Xóa preset trong lightroom

 - 

Các bức ảnh chỉ chiếm không hề ít không khí lưu trữ trong máy vi tính của người tiêu dùng. Đặc biệt so với các nhiếp ảnh gia, con số hình họa chụp với dung tích hình ảnh đang không hề nhỏ. Nếu không lưu ý, không gian tàng trữ của doanh nghiệp trên ổ cứng vẫn nhanh lẹ bị đầy lên mỗi ngày rất nkhô hanh và khiến cho thiết bị chạy chậm rộng. Đây là một trong mẹo xử trí đơn giản và dễ dàng sẽ giúp đỡ xóa dữ liệu ko cần thiết giúp ổ cứng nhẹ hẳn "gánh nặng".

Bạn đang xem: Xóa preset trong lightroom

Ngày ni không ít máy tính xách tay được lắp thêm ổ cứng SSD (Solid-State Drive sầu - ổ cứng thể rắn) tương đối bé dại, tính tới từng gigabyte, còn những tệp của Lightroom lại chiếm lĩnh một lượng lớn không khí tàng trữ - khoảng 20GB. Lúc công tác quản lý và vận hành, các file previews (bản xem trước) với các sao giữ cũ sẽ cần tới lượng lớn không gian tàng trữ và sau đó ta rất có thể xóa ít hơn nhưng mà công tác vẫn bình yên.

*

trước hết, bạn phải xác định tlỗi mục đến Lightroom: Msinh hoạt Catalog Settings, rất có thể tìm kiếm thấy vào trình solo Edit.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Đăng Ký Tttb Viettel, Các Bước Đăng Ký Chính Chủ Của Sim Viettel

*

Sau Khi vào kia, hãy nhấp tab General, search hiển thị băng thông sinh sống nhãn Location. Thao tác này đã hiện tại một đường dẫn tập tin, với 1 nút ít gồm nhãn Show nghỉ ngơi bên đề nghị.

*

Nhấp vào nút này đang xuất hiện thêm một cửa sổ file khối hệ thống, cùng với thư mục catalog được lựa chọn của người tiêu dùng. Msinh hoạt tlỗi mục.

Trong tlỗi mục catalog Lightroom, các bạn sẽ thấy một folder có tên "Backups". Nó đã sao lưu lại tất cả các file sinh hoạt tinh thần cài đặt Lightroom lần đầu. Xóa đa số thiết bị mà bạn ko phải nữa. Ở trên đây, Evan Pak đề nghị bạn lưu lại tối thiểu hoàn toàn có thể, bắt buộc bỏ những chiếc cũ ko lúc nào cần sử dụng đến tốt hơn là vấn đề ko xài cho tới và lại chỉ chiếm phần lớn không khí. Như vậy giúp giải pchờ một lượng đáng chú ý.

*
 

Một khi chúng ta vẫn hoàn thành phần kia, hãy trsinh hoạt về tlỗi mục catalog chủ yếu với cách xử lý "Catalog Preview.lrdata". Tại phía trên, Evan áp dụng Lightroom 4. Tệp này đựng những phiên bản xem trước cho những ảnh được import.

Nếu chúng ta xóa nó, bạn sẽ mất các bạn dạng xem trước (preview)? Điều đó không tệ nhỏng các bạn nghĩ về, bởi vì Lightroom sẽ khởi tạo ra những phiên bản xem trước mang đến đều tấm hình mà không có chúng. Điều này đã làm lừ đừ công tác. Tác đưa vẫn chọn cách xóa những tập tin, vày anh hiểu được nó đựng những bản pnhận xét mang lại nhiều tấm hình cơ mà anh vẫn làm việc chấm dứt trước kia. Cuối thuộc, anh vẫn giải pđợi được 16GB không gian tàng trữ - 7GB bạn dạng sao lưu giữ cùng 9GB phiên bản pĐánh Giá cũ. Hy vọng mẹo nhỏ dại này để giúp đỡ ích được cho các bạn!